E-mail : klanwari@gmail.com             Tel - Line ID : 081 890 4988 

Image by Al Kwarismi Wirawan from Pixabay

Written by : Nattapol Klanwari

การไปใช้บริการตามสถานที่ต่างๆ เรามักได้ยินหรือพบเจอการที่พนักงานแผนกหนึ่งแจ้งให้ลูกค้าหรือผู้ใช้บริการให้ "เดินไปพบ" หรือ "เดินไปไปติดต่อ" เจ้าหน้าที่หรือพนักงานอีกแผนกหนึ่ง

 

Image by Joel santana Joelfotos from Pixabay

Written by : Nattapol Klanwari

การทำธุรกิจหรือการดำเนินการต่างๆ เป้าหมายสุดคือการมีกำไร (Profit) ยิ่งมีกำไรมากเท่าไรยิ่งดี แน่นอนว่ายิ่งเพิ่มรายได้ (Revenue) ยิ่งมากยิ่งดี อีกส่วนคือทุน (Cost) ที่เกิดจากการทำธุรกิจหรือกิจกรรมต่างๆ ก็ต้องพยายามให้ลดน้อยลงเป็นดี 

Written by : Nattapol Klanwari

เครื่องดื่มเป็นสินค้าที่ขายได้กำไรได้ดีมาก โดยเฉพาะ Cocktail หรือ Mocktail ต้นทุน (Food Cost) ต่ำกว่าต้นทุนของอาหารมาก ใช้เวลาในการปรุงก็น้อยกว่า วัตถุดิบเก็บไว้ได้นานกว่า เสียหายน้อยมาก ร้านอาหารไม่ทำขายก็น่าเสียดายมาก

 

Written by : Nattapol Klanwari

สถานประกอบการด้านการให้บริการ เช่น โรงแรมและภัตตาคาร หรือแม้แต่สถานประกอบการที่เน้นการผลิตก็ตาม จะมีการทำ SOP (Standard Operating Procedure) และจะมี Customer - Service Standard หรือมาตรฐานการให้บริการลูกค้า แล้วสองสิ่งนี้แตกต่างกันอย่างไร สิ่งใดเน้นความสำคัญด้านใด อย่างไร มาติดตามกัน

Written by : Nattapol Klanwari

การฝึกอบรมแต่ละครั้งต้องใช้เวลาและค่าใช้จ่าย โดยเฉพาะการจ้างวิทยากรมาจากภายนอก ยิ่งมีค่าใช้จ่ายที่สูงพอสมควร ดังนั้นการฝึกอบรมแต่ละครั้งต้องคาดหวังให้เกิดประโยชน์ให้มากที่สุด และเพื่อให้ทราบผลที่ได้รับก็จำเป็นต้องมีการประเมินผลการอบรม แต่การประเมินผลอย่างไรที่จะตรงจุดที่บ่งบอกถึงความคุ้มค่าในการฝึกอบรมครั้งนั้นๆ

Written by : Nattapol Klanwari

ร้านอาหารต่างๆ มักหาจุดขายที่เป็นจุดดึงดูดแขก อาจใช้อาหาร เครื่องดื่ม การตกแต่ง ตนตรี ฯลฯ เป็นสิ่งชูโรง แต่ที่สำคัญคือการรักษาไว้ด้วยคอนเซ็ปหรือจุดขายนั้นไว้ให้ได้ จนแขกรู้สึกว่า เออ "เป็นเข่นนั้นจริงๆ"

Image by PublicDomainPictures from Pixabay

Written by : Nattapol Klanwari

ในแวดวงธุรกิจเรามักได้ยินประโยค "ปลาใหญ่กินปลาเล็ก" คือธุรกิจใหญ่หรือองค์กรใหญ่มักจะได้เปรียบในการทำธุรกิจโดยเฉพาะในเรื่องการแข่งขัน ด้วยการถือความได้เปรียบด้านต่างๆ อย่างมากมาย แต่ในปัจจุบัน ความเร็วจะเป็นข้อได้เปรียบแทนความใหญ่ โดยอาจเป็น "ปลาเร็วกินปลาช้า" ก็เป็นไปได้

Written by : Nattapol Klanwari

ประเทศไทยมีรายได้หลักจากการท่องเที่ยว โดยเฉพาะจากนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ซึ่งหนีไม่พ้นที่จะต้องสื่อสารด้วยภาษาที่เป็นสากลคือภาษาอังกฤษเป็นหลัก สถานการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นในแต่ละช่วงเวลาก็จะมีคำศัพท์ที่เกี่ยวข้องที่พนักงานจำเป็นต้องทราบและสามารถสื่อสารกับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติได้อย่างเข้าใจตรงกัน ในเรื่องเดียวกัน ปัจจุบันก็หนีไม่พ้นเรื่องที่เกี่ยวกับ Covid - 19

Photo by Steinar Engeland on StockSnap

Written by : Nattapol Klanwari

การไปใช้บริการ ณ สถานที่ใดไม่ว่าจะต้องไปอยู่ใช้บริการนานๆ เช่นการพักแรม ทานอาหารหรือซื้อของต่างๆ เรามักจะมีความทรงจำหรือความประทับใจ (Impression) กับอะไรสักอย่างซึ่งจะทำให้เราจำฝังใจและจะกลับไปใช้บริการอีก และในทางตรงข้ามหากเกิดความไม่ประทับใจกับอะไสักอย่างก็มีผลทำให้เราไม่อยากกลับไปใช้บริการที่นั่นอีก

Image by Luidmila Kot from Pixabay

Written by Nattapol Klanwari

การมองโลกในแง่ดีเป็นคุณสมบัติหนึ่งของผู้ที่จะทำงานบริการต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะต้องพบปะเจอะเจอ พูดคุย ให้การบริการกับคนแปลกหน้าที่ไม่เคยรู้จักมาก่อน แต่ในบางกรณีการมองโลกในแง่ดีเกินไปก็อาจนำความเสียหายที่เกินเลยไปได้เหมือนกัน ไม่เฉพาะเกี่ยวกับเรื่องงานการให้บริการ แม้แต่การดำเนินชีวิตก็มีผลกระทบได้เช่นกัน

ติดต่อเรา

นัฐพล กลั่นวารี
Nattapol Klanwari

  • Tel (Thailand) 66-081 890 4988
  • Line ID : 081 890 4988
  • Tel (Canada) 1 - 437 775 2478
  • Email : klanwari@gmail.com

 

สุนันทา

  • Tel : 090 917 9523

ติดตามเรา

การอบรมพร้อมกับการสนับสนุน

การอบรมเป็นวิธีการหนึ่งที่ต้องการให้เกิดการเปลี่ยนแปลงทั้ง ความรู้ ทักษะและทัศนคติ ทั้งนี้การเปลี่ยนแปลงดังกล่าวจะได้ผลมากยิ่งขึ้น ถ้าปัจจัยอื่นที่เกี่ยวข้องเกื้อหนุนด้วย ปัจจัยที่มีผลมากที่สุดคือผู้บริหารหรือผู้นำที่จะก่อให้เกิดปัจจัยเกื้อหนุนเหล่านั้น


คลิ๊กเพื่อดูหลักสูตรทั้งหมดพร้อมรายละเอียด

สถิติการเข้าชม (Since June 20, 2019)

1517023
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
329
690
6862
1503176
14843
30533
1517023

Your IP: 44.221.66.130
2024-06-16 11:07
© 2017 Sj TheCool - Joomla Responsive Template. All Rights Reserved. Designed By SmartAddons">SmartAddons.com

Search