E-mail : klanwari@gmail.com             Tel - Line ID : 081 890 4988 

 

Image by Joel santana Joelfotos from Pixabay

Written by : Nattapol Klanwari

การทำธุรกิจหรือการดำเนินการต่างๆ เป้าหมายสุดคือการมีกำไร (Profit) ยิ่งมีกำไรมากเท่าไรยิ่งดี แน่นอนว่ายิ่งเพิ่มรายได้ (Revenue) ยิ่งมากยิ่งดี อีกส่วนคือทุน (Cost) ที่เกิดจากการทำธุรกิจหรือกิจกรรมต่างๆ ก็ต้องพยายามให้ลดน้อยลงเป็นดี 

Written by : Nattapol Klanwari

เครื่องดื่มเป็นสินค้าที่ขายได้กำไรได้ดีมาก โดยเฉพาะ Cocktail หรือ Mocktail ต้นทุน (Food Cost) ต่ำกว่าต้นทุนของอาหารมาก ใช้เวลาในการปรุงก็น้อยกว่า วัตถุดิบเก็บไว้ได้นานกว่า เสียหายน้อยมาก ร้านอาหารไม่ทำขายก็น่าเสียดายมาก

 

Written by : Nattapol Klanwari

สถานประกอบการด้านการให้บริการ เช่น โรงแรมและภัตตาคาร หรือแม้แต่สถานประกอบการที่เน้นการผลิตก็ตาม จะมีการทำ SOP (Standard Operating Procedure) และจะมี Customer - Service Standard หรือมาตรฐานการให้บริการลูกค้า แล้วสองสิ่งนี้แตกต่างกันอย่างไร สิ่งใดเน้นความสำคัญด้านใด อย่างไร มาติดตามกัน

Written by : Nattapol Klanwari

การฝึกอบรมแต่ละครั้งต้องใช้เวลาและค่าใช้จ่าย โดยเฉพาะการจ้างวิทยากรมาจากภายนอก ยิ่งมีค่าใช้จ่ายที่สูงพอสมควร ดังนั้นการฝึกอบรมแต่ละครั้งต้องคาดหวังให้เกิดประโยชน์ให้มากที่สุด และเพื่อให้ทราบผลที่ได้รับก็จำเป็นต้องมีการประเมินผลการอบรม แต่การประเมินผลอย่างไรที่จะตรงจุดที่บ่งบอกถึงความคุ้มค่าในการฝึกอบรมครั้งนั้นๆ

Written by : Nattapol Klanwari

ร้านอาหารต่างๆ มักหาจุดขายที่เป็นจุดดึงดูดแขก อาจใช้อาหาร เครื่องดื่ม การตกแต่ง ตนตรี ฯลฯ เป็นสิ่งชูโรง แต่ที่สำคัญคือการรักษาไว้ด้วยคอนเซ็ปหรือจุดขายนั้นไว้ให้ได้ จนแขกรู้สึกว่า เออ "เป็นเข่นนั้นจริงๆ"

Image by PublicDomainPictures from Pixabay

Written by : Nattapol Klanwari

ในแวดวงธุรกิจเรามักได้ยินประโยค "ปลาใหญ่กินปลาเล็ก" คือธุรกิจใหญ่หรือองค์กรใหญ่มักจะได้เปรียบในการทำธุรกิจโดยเฉพาะในเรื่องการแข่งขัน ด้วยการถือความได้เปรียบด้านต่างๆ อย่างมากมาย แต่ในปัจจุบัน ความเร็วจะเป็นข้อได้เปรียบแทนความใหญ่ โดยอาจเป็น "ปลาเร็วกินปลาช้า" ก็เป็นไปได้

Written by : Nattapol Klanwari

ประเทศไทยมีรายได้หลักจากการท่องเที่ยว โดยเฉพาะจากนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ซึ่งหนีไม่พ้นที่จะต้องสื่อสารด้วยภาษาที่เป็นสากลคือภาษาอังกฤษเป็นหลัก สถานการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นในแต่ละช่วงเวลาก็จะมีคำศัพท์ที่เกี่ยวข้องที่พนักงานจำเป็นต้องทราบและสามารถสื่อสารกับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติได้อย่างเข้าใจตรงกัน ในเรื่องเดียวกัน ปัจจุบันก็หนีไม่พ้นเรื่องที่เกี่ยวกับ Covid - 19

Photo by Steinar Engeland on StockSnap

Written by : Nattapol Klanwari

การไปใช้บริการ ณ สถานที่ใดไม่ว่าจะต้องไปอยู่ใช้บริการนานๆ เช่นการพักแรม ทานอาหารหรือซื้อของต่างๆ เรามักจะมีความทรงจำหรือความประทับใจ (Impression) กับอะไรสักอย่างซึ่งจะทำให้เราจำฝังใจและจะกลับไปใช้บริการอีก และในทางตรงข้ามหากเกิดความไม่ประทับใจกับอะไสักอย่างก็มีผลทำให้เราไม่อยากกลับไปใช้บริการที่นั่นอีก

Image by Luidmila Kot from Pixabay

Written by Nattapol Klanwari

การมองโลกในแง่ดีเป็นคุณสมบัติหนึ่งของผู้ที่จะทำงานบริการต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะต้องพบปะเจอะเจอ พูดคุย ให้การบริการกับคนแปลกหน้าที่ไม่เคยรู้จักมาก่อน แต่ในบางกรณีการมองโลกในแง่ดีเกินไปก็อาจนำความเสียหายที่เกินเลยไปได้เหมือนกัน ไม่เฉพาะเกี่ยวกับเรื่องงานการให้บริการ แม้แต่การดำเนินชีวิตก็มีผลกระทบได้เช่นกันPhoto by Josue Isai Ramos Figueroa on Unsplash

Written by Nattapol Klanwari

การประเมินผลการปฏิบัติงานโดยการแปลงด้านนามธรรม (Subjective) ที่วัดค่าไม่ค่อยได้ให้เป็นรูปธรรม (Objective) ที่สามารถวัดค่าได้ เช่น "ความคิดริเริ่ม" ผ่านการเสนอกิจกรรมหรือโครงการต่างๆ ก็อยู่ในระดับการคิด พูดนำเสนอ ที่สำคัญกว่านั้นคือ กิจกรรมหรือโครงการนั้นจะต้องทำให้เกิดขึ้นได้จริง

ติดต่อเรา

นัฐพล กลั่นวารี
Nattapol Klanwari

  • Tel (Thailand) 66-081 890 4988
  • Line ID : 081 890 4988
  • Tel (Canada) 1 - 437 775 2478
  • Email : klanwari@gmail.com

 

สุนันทา

  • Tel : 090 917 9523

ติดตามเรา

การอบรมพร้อมกับการสนับสนุน

การอบรมเป็นวิธีการหนึ่งที่ต้องการให้เกิดการเปลี่ยนแปลงทั้ง ความรู้ ทักษะและทัศนคติ ทั้งนี้การเปลี่ยนแปลงดังกล่าวจะได้ผลมากยิ่งขึ้น ถ้าปัจจัยอื่นที่เกี่ยวข้องเกื้อหนุนด้วย ปัจจัยที่มีผลมากที่สุดคือผู้บริหารหรือผู้นำที่จะก่อให้เกิดปัจจัยเกื้อหนุนเหล่านั้น


คลิ๊กเพื่อดูหลักสูตรทั้งหมดพร้อมรายละเอียด

สถิติการเข้าชม (Since June 20, 2019)

1142652
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
1188
1282
8691
1125224
32170
43068
1142652

Your IP: 34.238.189.240
2023-03-26 17:44
© 2017 Sj TheCool - Joomla Responsive Template. All Rights Reserved. Designed By SmartAddons">SmartAddons.com

Search