E-mail : klanwari@gmail.com             Tel - Line ID : 081 890 4988 

มิตรภาพสำคัญ ยิ่งกว่ารสชาติสุรา

Written by : Nattapol Klanwari

ร้านอาหารต่างๆ มักหาจุดขายที่เป็นจุดดึงดูดแขก อาจใช้อาหาร เครื่องดื่ม การตกแต่ง ตนตรี ฯลฯ เป็นสิ่งชูโรง แต่ที่สำคัญคือการรักษาไว้ด้วยคอนเซ็ปหรือจุดขายนั้นไว้ให้ได้ จนแขกรู้สึกว่า เออ "เป็นเข่นนั้นจริงๆ"

ประมาณกลางเดือนกันยาฯ ต้องไปงานญาติที่วัดมกุฏกษัตริยารามราชวรวิหาร ซึ่งต้องไป 3 วันติด แน่นอนว่าต้องรีบไปก่อนเวลาเพื่อให้แน่ใจเรื่องการเผื่อรถติดและมีที่จอดรถแน่นอน ก็ต้องหาอาหารทานแถวๆ นั้นด้วย จะรอทานอาหารกล่องจากงานอย่างเดียวคงไม่พอ และอาจต้องทานอาหารเย็นหลังงานเสร็จสิ้นแล้วบ้าง

วันแรกก่อนเข้างานก็ทานผัดไทยมีชื่อข้างๆ วัด วันที่สองทานก๋วยเดี๋ยวสุโขทัย ก็อร่อยใช้ได้ วันสุดท้ายงานเสร็จสิ้นประมาณ 18.00 น ก็เลยต้องหาอาหารเย็นทานก่อนกลับบ้าน อีกทั้งเวลาดังกล่าวก็เป็นช่วงรถติดได้ที่เลย หาอาหารทานเพื่อรอให้รถติดน้อยลงก็ดีเหมือนกัน

เดินริมถนนข้างวัดอยู่ถึง 2 รอบ ประกอบกับไม่มีข้อมูลเรื่องร้านอาหารในระแวกนี้เท่าไร ช่วงระยะเวลาดังกล่าวก็เป็นช่วงโควิต 19 ที่ร้านอาหารยังไม่เปิดให้บริการกันเท่าไร แต่ยังไงก็ต้องหาทานแถวๆ นี้ให้เสร็จก่อนขับรถออกไปผจญการจราจรของกรุงเทพ แล้วก็ไปสะดุดตากับป้าย The Kook Restaurock

 

เห็นแล้วก็งงๆ ว่าเขียนผิดหรือเปล่ากับคำว่า Restaurock แต่ก็ไม่เป็นไร ลองเข้าไปทานจะได้รู้ว่าเป็นอย่างไร เข้าไปแล้วก็พบกับบรรยากาศที่ดูเป็นกันเอง ตกแต่งแบบง่ายๆ เก๋ๆ ได้กลิ่นอายของกรุงเกษม ดูรายการอาหารก็แปลกดี ราคาก็รับได้

เห็นเนื้อ Dry-Aged ก็ต้องถามรายละเอียดกับเจ้าของร้านที่มาให้บริการและอธิบายด้วยตัวเองเลย ผมก็สั่ง

  • Dry-Aged ย่างจิ้มแจ่ว
  • ต้มแซ่บ
  • และเพิ่ม สามชั้นคั่วพริกเกลือ
  • ข้าวสวย

เน้นที่จะทานข้าวเย็นปกติ ทานเสร็จก็จะได้รีบๆ ออกเดินทาง และแล้วก็เหลือบไปเห็นข้อความที่ด้านบนชัดเจนว่า "มิตรภาพสำคัญ ยิ่งกว่ารสชาติสุรา" และพอเห็น ดรายเอจจิ้มแจ่วมาวางต่อหน้าแล้ว ก็อดไม่ได้ที่จะต้องมีดื่มสักหน่อย แต่เนื่องจากช่วงเวลานั้นเป็นช่วงที่ห้ามจำหน่ายเหล้าเบียร์ ผมก็เลยสั่งน้ำลำไยยี่ห้อ "Kirin" มา 1 ขวด เสิร์ฟด้วยแก้วอลูมิเนียมมีหูจับ

เนื้อครายเอจย่างจิ้มแจ่ว ไม่สร้างความผิดหวัง นุ่มไม่มีเอ็นให้ต้องสะดุดในการเคี๊ยวหรือต้องคายออก สามชั้นคั่วพริกเกลือที่กรอบ หอม ไม่มีน้ำมันเยื้อมให้เลี่ยน ชดต้มแช๋บที่รสชาติกลมกล่ม ชดเปล่าๆ หรือทานกับข้าวก็ได้อย่างเข้ากัน

จิบน้ำลำไย Kirin ไปด้วย ได้พูดคุยกับเจ้าของร้านด้วยความเป็นกันเองเหมือนรู้จักกันมาเป็น 10 ปี "คุณกุ๊ก" ที่ย้ายร้านมาจากซอยอารีย์ ช่วยกันทำร้านกับภรรยา ช่วงปกติที่ไม่ใช่โควิด ก็จะมีดนตรีสลับกันมาเล่น คุณกุ๊กก็เล่นตนตรีเองด้วย ทานไป ดื่มไป พูดคุยกับคุณกุ๊กและภรรยาไปด้วย รู้สึกเวลาผ่านไปอย่างรวดเร็ว สมกับประโยคที่ติดอยู่ที่ร้านว่า "มิตรภาพสำคัญ ยิ่งกว่ารสชาติสุรา"

ท่านใดที่ชื่นชอบ เนื้อครายเอจ และบรรยากาศอย่างนี้ แวะไปเลยครับ แล้วอาจได้พบผมดื่มน้ำลำไยยี่ห้อ "Kirin" อยู่ก็ได้

หมายเหตุ : เนื้อ Dry-Aged เป็นเนื้อที่เลี้ยงโดยการควบคุมสภาพต่างๆ ที่เหมาะสม บ่มด้วยอุณหภูมิที่ต่ำกว่า 5 องศาเซลเซียส ในความซื้นไม่เกิน 70% ทำให้เอนไซม์ย่อยเนื้อโดยธรรมชาติ ซึ่งต้องใช้เวลาอย่างน้อย 3 สัปดาห์และกระบวนการบ่ม เนื้อจะสูญเสียความชึ้นออกไปจากตัวเนื้อเอง จนทำให้เนื้อนุ่มแบบธรรมชาติ คุ้มกับการสั่งทานครับ

 

ติดต่อเรา

นัฐพล กลั่นวารี
Nattapol Klanwari

  • Tel (Thailand) 66-081 890 4988
  • Line ID : 081 890 4988
  • Tel (Canada) 1 - 437 775 2478
  • Email : klanwari@gmail.com

 

สุนันทา

  • Tel : 090 917 9523

ติดตามเรา

การอบรมพร้อมกับการสนับสนุน

การอบรมเป็นวิธีการหนึ่งที่ต้องการให้เกิดการเปลี่ยนแปลงทั้ง ความรู้ ทักษะและทัศนคติ ทั้งนี้การเปลี่ยนแปลงดังกล่าวจะได้ผลมากยิ่งขึ้น ถ้าปัจจัยอื่นที่เกี่ยวข้องเกื้อหนุนด้วย ปัจจัยที่มีผลมากที่สุดคือผู้บริหารหรือผู้นำที่จะก่อให้เกิดปัจจัยเกื้อหนุนเหล่านั้น


คลิ๊กเพื่อดูหลักสูตรทั้งหมดพร้อมรายละเอียด

สถิติการเข้าชม (Since June 20, 2019)

1142853
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
1389
1282
8892
1125224
32371
43068
1142853

Your IP: 34.238.189.240
2023-03-26 19:37
© 2017 Sj TheCool - Joomla Responsive Template. All Rights Reserved. Designed By SmartAddons">SmartAddons.com

Search