E-mail : klanwari@gmail.com             Tel - Line ID : 081 890 4988 

งานบริการแทรกซึมอยู่กับทุกธุรกิจ

ในอดีตที่เทคโนโลยียังไม่แพร่หลาย คนเข้าถึงเทคโนโลยีได้ยาก จะมีเฉพาะบางองค์กรที่เป็นเจ้าของและผูกขาดเทคโนโลยีนั้นๆ แน่นอนว่าการผลิตสินค้าจะเป็นหัวใจสำคัญของธุรกิจ แต่เมื่อเทคโนโลยีเป็นสิ่งเข้าถึงได้ง่ายใครๆ ก็มีสิทธิใช้ได้ค่อนข้างเท่าเทียมกัน ก็ผลิตสินค้าหรือผลิตภัณฑ์ต่างๆ ก็จะมีมาตรฐานเท่าหรือใกล้เคียงกันมาก ลูกค้าจึงย้ายความคาดหวังจากตัวสินค้ามาสู่การให้บริการ สินค้าเหมือนๆ กัน แต่ใครจะให้บริการได้ดีกว่ากัน

ธุรกิจต่างๆ ในปัจจุบันจึงต้องหันมาให้ความใส่ใจกับการบริการไม่ว่าจะเป็น

โรงแรม ร้านอาหาร
ธนาคาร เคาน์เตอร์บริการต่างๆ
ห้างสรรพสินค้า ร้านขายของ
ศูนย์ขายรถยนต์ หรือซ่อมบำรุง
โรงพยาบาลเอกชน
อู่ซ่อมรถ
การซ่อมแซมบ้านพักหรือสิ่งของ
แม้แต่หน่วยงานราชการที่ทำหน้าที่ให้บริการประชาชน
ฯลฯ

ธุรกิจต่างๆ แข่งขันกันในเรื่องการบริการทั้งก่อนการขาย ขณะทำการขาย และหลังการขาย ถ้าลูกค้าเข้ามาในสถานที่บริการต้องมีพนักงานเปิดประตู ให้การต้อนรับ ทักทาย ถามไถ่ภาระกิจที่ลูกค้าต้องการ เชิญไปนั่ง มีน้ำหรือเครื่องดื่มบริการ ติดตามความพึงพอใจหลังการขาย ฯลฯ ซึ่งเป็นเรื่องของการบริการทั้งนั้น

ดังนั้นสถานประกอบการไม่ว่าธุรกิจใดก็แล้วแต่ ถ้ามีการให้บริการลูกค้าที่ดี ก็ย่อมได้เปรียบในการสร้างความพึงพอใจให้ลูกค้า ซึ่งลูกค้าก็คือผู้ที่ทำให้ธุรกิจดำเนินต่อไปได้นั่นเอง

_____________________________________________________________________________________________________________________

In the past when technology was not developed much and not everyone could reach easily, only few organizations could own it and took it as a monopoly. At that time the products produced by the technology would be the core advantage much more than the competitors who didn’t have it. But once the technology has been easily owned by anyone, most establishments can make products nearly the same standard then the customers have moved their expectations from the products to the service instead. The competition also moves from products to service perspective.

Nowadays most business sectors mainly focus on Customer Service etc.,

            Hotels, restaurants

            Banks, service counters

            Department stores, convenient stores

            Automobile sales, car repair centers

            House maintenances

Also government sectors

All business sectors compete each other to providing better service to customers; before the sales, during the sales and after the sales. For instance; the door must be open to the customers, nice welcome and greeting of staff, asking for customers’ need, inviting to taking a seat, providing drink then following up after-sales which those are all about services.

No matter how big or small business, the ones who can provide better service would make advantages to satisfy the customers which they are the key factor to nourish the business.

ติดต่อเรา

นัฐพล กลั่นวารี
Nattapol Klanwari

  • Tel (Thailand) 66-081 890 4988
  • Line ID : 081 890 4988
  • Tel (Canada) 1 - 437 775 2478
  • Email : klanwari@gmail.com

 

สุนันทา

  • Tel : 090 917 9523

ติดตามเรา

การอบรมพร้อมกับการสนับสนุน

การอบรมเป็นวิธีการหนึ่งที่ต้องการให้เกิดการเปลี่ยนแปลงทั้ง ความรู้ ทักษะและทัศนคติ ทั้งนี้การเปลี่ยนแปลงดังกล่าวจะได้ผลมากยิ่งขึ้น ถ้าปัจจัยอื่นที่เกี่ยวข้องเกื้อหนุนด้วย ปัจจัยที่มีผลมากที่สุดคือผู้บริหารหรือผู้นำที่จะก่อให้เกิดปัจจัยเกื้อหนุนเหล่านั้น


คลิ๊กเพื่อดูหลักสูตรทั้งหมดพร้อมรายละเอียด

สถิติการเข้าชม (Since June 20, 2019)

1142707
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
1243
1282
8746
1125224
32225
43068
1142707

Your IP: 34.238.189.240
2023-03-26 18:16
© 2017 Sj TheCool - Joomla Responsive Template. All Rights Reserved. Designed By SmartAddons">SmartAddons.com

Search